Chi tiết tin - Xã Triệu An - Triệu Phong

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 43
  • Tổng truy cập 3.507.513

Đại hội Công đoàn xã Triệu An, nhiệm kỳ 2023 – 2028

9:41, Thứ Ba, 14-3-2023

        Chiều ngày 10/3/2023. Tại Hội trường văn hóa xã Triệu An, Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu An long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Thị Thúy Lan - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Đồng chí Lê Văn Lai UVBTV Liên đoàn lao động, Phó ban dân vận huyện; Đồng chí Hoàng Cộng Hòa Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Châu Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Phương Phó bí thư Đảng ủy, CTUBND xã cùng các đ/c trong TTHĐND-UBND, UBMTTQ và 22 đoàn viên công đoàn xã Triệu An.

Toàn cảnh đại hội

      Tại đại hội, đại hội đã được nghe toàn văn báo cáo chính trị  và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan xã Triệu An trình tại đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Lê Ngọc Anh Chủ tịch công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

       Theo đó, nhiệm kỳ 2017 - 2023, mặc dù gặp không ít những khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm của liên đoàn lao động huyện Triệu Phong, Đảng ủy, UBND xã Triệu An, sự phối hợp của MTTQ các đoàn thể và sự nổ lực phấn đấu của từng cá nhân các đ/c đoàn viên công đoàn, Công đoàn xã Triệu An luôn là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn xã Triệu An luôn quan tâm chăm lo lợi ích, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Các chế độ, chính sách liên quan đến lợi ích của người lao động được đảm bảo; tham gia xét nâng lương định kỳ cho 15 lượt cán bộ đoàn viên, nâng lương trước thời hạn cho 04 đ/c. BCH cụ thể hoá nội dung hoạt động theo từng quý để tổ chức triển khai thực hiện. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên, kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng giải quyết đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên. Duy trì và thực hiện tốt các quy chế như: Quy chế phối hợp với chính quyền; Quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Quy chế thăm hỏi…

    Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh phát động, hàng năm Công đoàn cơ quan xã đã thu, nộp đầy đủ đúng quy định. Trong các dịp lễ, tết BCH Công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị hỗ trợ quà động viên CBCC vui xuân đón tết. Hằng năm lập danh sách đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Công đoàn cấp trên trao quà Tết sum vầy,.. Các cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, “Quỹ ngày vì người nghèo” với số tiền hơn 8 triệu đồng , xây dựng nhà tình nghĩa, nâng cấp tôn tạo bia tưởng niệm du kích trên địa bàn huyện, tương thân tương ái trong CNVC-LĐ được Công đoàn quan tâm thực hiện mang lại nhiều hiệu qủa thiết thực như: Hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid- 19 của CĐCS.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN các cấp nhằm chung tay ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19. BCH công đoàn đã kêu gọi anh, chị em trong công đoàn ủng hộ với số tiền là 2.550.000đ; hổ trợ người dân Quảng Trị tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, tổng số tiền 4.000.000đ; hổ trợ tiêu thụ Gạo sạch Triệu Phong, BCH công đã triễn khai kế hoạch và vận động thu mua được 230 kg gạo tương ứng với số tiền là 4.600.000đ.

Với thông điệp “Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Công đoàn cùng với  Hội LHPN đã tiêu thụ 2,8 tạ vải giúp bà con tỉnh Bắc Giang; tiêu thụ 100 cây chổi đót, thành tiền 3.300.000đ do Hội người mù huyện Triệu Phong sản xuất; tiêu thụ 92 kg tỏi cho hội viên, phụ nữ huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.,

             Đồng thời quan tâm thực hiện tốt quy chế về Việc tổ chức động viên thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỷ đối với cán bộ đoàn viên và thân nhân gia đình được Công đoàn quan tâm thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi với số tiền trên 35 triệu đồng.

Về Công tác tuyên truyền, giáo dục: Công đoàn cơ sở cơ quan xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. BCH Công đoàn hàng năm xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo từng tháng, quý, năm, tích cực tuyên truyền vận động gia đình và toàn thể nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ đoàn viên Công đoàn đã làm tốt vai trò, trách nhiệm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  theo chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị. Cụ thể hóa chỉ thị bằng việc tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia mọi phong trào xây dựng quê hương.

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ xã và làm lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ. 100% ĐVCĐ hưởng ứng và đóng góp kinh phí nâng cấp tôn tạo Bia di tích lịch sử dốc Bốm và Bia di tích Chiến khu Chợ Cạn. 100% ĐVCĐ tham gia cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí Thư Lê Duẩn”.

Phối hợp Hội Chữ Thập Đỏ xã tham gia hiến máu nhân đạo, trong nhiệm kỳ, đoàn viên công đoàn đã hiến hơn 34 đơn vị máu.

Nhìn chung công tác tuyên truyền giáo dục CBCC và người lao động được BCH Công đoàn thường xuyên quan tâm, kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ đoàn viên góp phần xây dựng đội ngũ ngày càng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng.

Về  phong trào thi đua, góp phần phát triển cơ quan, đơn vị: Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do LĐLĐ huyện phát động, trên cơ sở nhiệm vụ chuyên môn của mình, công đoàn đã cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, phát động đến mỗi cán bộ đoàn viên. Ngay từ đầu năm, Công đoàn đã phát động thi đua, nội dung thi đua tập trung vào các phong trào: Phong trào “CBCC với phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với phong trào cải cách hành chính”, phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, phong trào“ Chung tay xây dựng nông thôn mới”...

Cán bộ đoàn viên Công đoàn không ngừng đổi mới phương pháp, phong cách lề lối làm việc theo hướng cải cách hành chính công với phương châm “Trung thành - tận tuỵ - gương mẫu - sáng tạo”, đã tham mưu cho cấp uỷ Đảng, Chính quyền hoạch định các chủ trương, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, trong phát triển kinh tế xã hội, ANQP cũng như công tác vận động quần chúng, tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, cũng như các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Thực hiện có hiệu quả Công văn số 37-CV/HU ngày 22/5/2015 của huyện ủy Triệu phong và Kế hoạch của LĐLĐ huyện về việc không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc.

Phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” được cán bộ đoàn viên triển khai thực hiện mang lại nhiều kết quả thiết thực; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực, đến nay xã đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

5 năm qua, tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ quan luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập thể và nhiều đoàn viên công đoàn được liên đoàn lao động huyện và UBND huyện tặng giấy khen.

Trong nhiệm ký tới BCH công đoàn cần làm tốt hơn nữa việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Công đoàn cơ sở cơ quan vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đã đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2023, đại hội đề ra 8 chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới:

- Có 100% đoàn viên công đoàn hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15%-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu không có đoàn viên vi phạm kỷ luật. Tích cực vận động gia đình và người thân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương. Phấn đấu hàng năm Công đoàn cơ sở cơ quan xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 05-6 cá nhân được các cấp khen thưởng.

                - 100% ĐV chấp hành nghiêm túc việc thực hiện Công văn số 37-CV/HU ngày 22/12/2015 của Huyện ủy Triệu Phong và Kế hoạch của LĐLĐ huyện về việc "không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc”.

- 100% đoàn viên công hoàn hưởng ứng các hoạt động về chỉnh trang xây dựng nông thôn mới.

- Phấn đấu 100% đoàn viên  công đoàn được tuyên truyền, tham gia học tập và được quán triệt các nghị quyết đại hội Đảng, cũng như của liên đoàn lao động các cấp.

- Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

- Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

- Trong nhiệm kỳ nhận đở đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên kịp thời khi tứ thân phụ mẩu của đoàn viên đau ốm.

          Với tinh thần thẳng thắn, đại hội đã tập trung thảo luận làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời đóng góp nhiều giải pháp nâng cao hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Hoàng Châu Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu

Đ/c Trần Thị Thúy Lan - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí  Hoàng Châu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã và đồng chí Trần Thị Thúy Lan- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2017 - 2023, mặc dù hoạt động trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp trên tất cả các lĩnh đời sống - xã hội, song với sự nỗ lực, cố gắng, Công đoàn xã Triệu An đã bám sát các chương trình, nội dung nhiệm vụ của LĐLĐ huyện và nhiệm vụ chính trị của xã; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Triệu An, Đồng thời các đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn xã Triệu An bám sát và tranh thủ sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua. Ban Chấp hành Công đoàn xã cần xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

 

Các đại biểu đoàn viên công đoàn tiến hành bỏ phiếu

Đ/c Hoàng Cộng Hòa Bí thư Đảng ủy xã và đ/c Trần Thị Thùy Lan Phó CT Liên đoàn LĐ huyện tặng hoa chúc mừng

     Phát huy dân chủ và đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc bầu cử, đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan nhiệm kỳ 2023- 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Các đại biểu chớp ảnh lưu niệm

 

Các tin khác