Chi tiết tin - Xã Triệu An - Triệu Phong

 

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 156
  • Tổng truy cập 3.507.390

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022-2027

8:16, Thứ Tư, 11-5-2022

Sáng 02/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng 02/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022-2027
Toàn cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022-2027

IMG 5178

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn trịnh Điển – HUV,UVBCH tỉnh đoàn- Bí thư huyện đoàn; đồng chí Hoàng Cộng Hòa – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Triệu An, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Lãnh đạo Trường học, Tổng phụ trách đội, các đồng chí nguyên UV BCH xã đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và 70 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 125 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn xã Triệu An.

IMG 5189

Đ/c Hoàng Thế Hải - BT xã Đoàn phát biểu Khai mạc Đại hội

Đ/c Nguyễn Như Quỳnh thông qua báo cáo của BCH tại Đại hội

       Đ/c Nguyễn Thị Như Quỳnh thông qua báo cáo tại Đại hội

        Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi xã Triệu An nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hiện nay, xã Triệu An có 1.525 thanh niên. Trong 5 năm qua, ĐVTN xã Triệu An đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Toàn xã hiện có 6 chi đoàn; trong đó, có 2 chi đoàn trường học. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
       Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong ĐVTN được Đoàn xã tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng. Các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thanh niên tình nguyện đã được Đoàn TNCS xã Triệu An triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ. Đặc biệt, ĐVTN xã Triệu An đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; vận động rau, củ, quả, nhu yếu phẩm cho các chuyến xe yêu thương hỗ trợ cho các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh; Thành lập đội xung kích trực ở các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã và huyện…
Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Triệu An đã phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan như: Công an, Hội CCB ký kết các chương trình công tác liên ngành. Nhiệm kỳ qua có 51 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 8 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, trong đó có 10 đảng viên, đạt chỉ tiêu 100%; duy trì công tác phối kết hợp tổ chức các đợt tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, hội viên tham gia; vận động ĐVTN và gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình chăn nuôi. Đoàn xã phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện quản lý hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác qua tổ chức Đoàn. Tính đến nay, Đoàn xã Triệu An có 3 tổ vay vốn, với số dư nợ gần 6,5 tỷ đồng góp phần giúp đỡ các thanh niên có điều kiện vay vốn sản xuất phát triển kinh tế nâng cao thu nhập.
Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả, thể hiện vai trò của ĐVTN trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã phối hợp cùng các Ban Ngành đoàn thể thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, bị thiên tai, lũ lụt, chăm sóc địa chỉ đỏ, nạn nhân chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 20 triệu đồng; đóng góp 215 ngày công, 75 trụ cờ, cấp phát 125 lá cờ miễn phí cho người dân. Qua đó làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong công cuộc tham gia xây dựng nông thôn mới.
Công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới, kịp thời, chủ động tăng cường sự phối hợp với chính quyền và các ban ngành liên quan, tận dụng nguồn lực xã hội trong tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi yếu thế. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn xã Triệu An đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy và kết nạp được 26 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng.
          Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn xã Triệu An cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.
         Với chủ đề” Khát vọng- Tiên phong- Đoàn kết- Sáng tạo”, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đề ra mục tiêu xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, bản lĩnh, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; có tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng quê hương phồn vinh, thịnh vượng. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu An thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

IMG 5214

Đ/c Hoàn Châu phát biểu chỉ đạo đại hội

 

IMG 5224

Đồng chí Nguyễn trịnh Điển – HUV,UVBCH tỉnh đoàn- Bí thư huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trịnh Điển –Bí thư Huyện Đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Triệu An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội nghiêm túc thảo luận, đề ra những giải pháp để triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao. Cụ thể tập trung vào các nhiệm vụ như nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào và chương trình do Đoàn Thanh niên phát động, trong đó tập trung tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tiếp tục triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên, kịp thời nắm bắt tình hình và dư luận xã hội trong thanh niên...
 

IMG 5231

IMG 5243

Đại biểu bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027

  

IMG 5254

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH đoàn TNCS Hồ Chí Minh  xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022-2027

          Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 09 đồng chí; đồng thời, tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu đ/c Hoàng Thế Hải - Bí thư và đ/c Nguyễn thị Như Quỳnh- phó BT xã Đoàn Triệu An nhiệm kỳ 2022-2027. 

IMG 5267

Đ/c Hoàng Thế Hải - Bí thư Đoàn TNCSHCM xã Triệu An tặng hoa cho các đồng chí nghĩ tham gia BCH

Đại hội cũng đã bầu ra 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Triệu Phong, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Triệu An, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Chí - VHTT

Nguồn tin: BTV xã đoàn

Các tin khác