Chi tiết tin - Xã Triệu An - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 21
  • Tổng truy cập 1.765.674

Hải đội 202 phối hợp với UBND xã tuyên truyền phòng, chống IUU cho ngư dân xã Triệu An

9:55, Thứ Tư, 2-11-2022

     Sáng 28/10, tại Trung tâm VH xã, Hải đội 202/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương xã Triệu An (huyện Triệu Phong) tổ chức tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến dự, về phía xã có Đ/c Hoàng Cộng Hòa, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Văn Phương, Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã và các đ/c trưởng ban ngành đoàn thể xã; Về phía Hải đội 202 có đ/c Trung tá Lê Bá Nguyên- Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Hải đội 202 cùng các đồng chí chỉ huy trong đơn vị Hải đội 202 vùng cảnh sát biển 2 cùng toàn thể bà con ngư dân trên địa bàn xã cũng đến dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

        Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Hải đội 202 đã tuyên truyền cho chủ các phương tiện đánh bắt hải sản và ngư dân trên địa bàn một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Thủy sản năm 2017, các văn bản hướng dẫn, một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản và các văn bản quy định của pháp luật về chống IUU. Dịp này, Hải đội 202 đã trao tặng 100 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn xã Triệu An; cấp phát 300 tờ rơi tuyên truyền, 400 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Trung tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn xã Triệu An 

Thời gian qua, để góp phần ngăn chặn, tiến tới chấm dứt hoàn toàn hoạt động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, Hải đội 202 đã thường xuyên chủ động phối hợp với các lực lượng, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, linh hoạt và hiệu quả. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới và quy định của pháp luật về phòng chống IUU cho bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

https://www.canhsatbien.vn/upload/files/1/Hoat%20dong%20CSB/IUU/202/IMGP6899.jpg

Cán bộ tàu CSB 2012/Hải đội 202 tuyên truyền phòng chống IUU cho ngư dân.

Trước đó, tàu CSB 2012/ Hải đội 202 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển cũng đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống IUU cho 06 lượt tàu cá với 35 ngư dân, cấp phát 150 tờ rơi tuyên truyền; kết hợp tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 20 thùng mì tôm và một số loại thuốc y tế cho bà con ngư dân đang hoạt động đánh bắt hải sản trên biển.

https://www.canhsatbien.vn/upload/files/1/Hoat%20dong%20CSB/IUU/202/IMGP6900.jpg

Cán bộ tàu CSB 2012/Hải đội 202 tặng cờ Tổ quốc cho tàu cá Việt Nam hoạt động trên biển.

Các hoạt động trên đã góp phần giúp bà con ngư dân nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam. Đồng thời, qua đó nhằm động viên tinh thần cho bà con ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bám ngư trường, góp phần bảo vệ chủ quyền, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                                                                                                                                 VHTT xã & Tất Thành

                                                                                                 

Các tin khác