Chi tiết tin - Xã Triệu An - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 27
  • Tổng truy cập 1.765.680

Đối thoại với bí thư chi bộ - giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đảng

9:3, Chủ Nhật, 10-7-2022

Đảng bộ huyện Triệu Phong có 43 cơ sở đảng trực thuộc, với 250 chi bộ, có hơn 3.500 đảng viên đang sinh hoạt. Trong những năm qua, Ban Thường Huyện ủy đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ. Với phương châm “Hướng về cơ sở, gần dân, trọng dân, chăm lo lợi ích của nhân dân”, từ năm 2015, theo định kỳ, Ban Thường Huyện ủy đã tổ chức các buổi đối thoại với các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn.

BTV giải trình các ý kiến của bí thư chi bộ

BTV giải trình các ý kiến của bí thư chi bộ

Các buổi đối thoại là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo huyện Triệu Phong nắm bắt các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong đời sống của nhân dân và cơ sở, từ đó có phương án giải quyết kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở. Các buổi đối thoại còn nhằm tháo gỡ những khó khăn vương mắc cho các bí thư chi bộ trong nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở hiện nay. 
      Tháng 7/2016, chúng tôi có mặt tại Hội nghị đối thoại với bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, được tổ chức tại xã Triệu Đại. Tại đây, các ý kiến đối thoại chủ yếu xoay quanh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở như: Công tác phát triển Đảng, cũng như công tác quản lý đảng viên; Việc bố trí cán bộ ở cơ sở; vấn đề chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước; Việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Vấn đề lãnh đạo các cấp tăng cường về cơ sở để nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng của nhân dân v.v. Trước những ý kiến thẳng thắn của các Bí thư chi bộ phản ánh và được Ban Thường vụ Huyện uỷ giải trình thấu đáo tại buổi đối thoại. Đồng chí Võ Hồng – Bí thư chi bộ thôn Đùng – Hói – Bàu, Đảng uỷ xã Triệu Long: “Ban Thường vụ Huyện uỷ trực tiếp tiếp đối thoại với bí thư chi bộ là việc làm mới có ý nghĩa thiết thực, đồng thời nghe phản ánh các ý kiến thực tế của ở cơ sở, những khúc mắc ở cơ sở và phản ánh trực tiếp với Huyện ủy. Các ý kiến của bí thư các chi bộ được Ban Thường vụ Huyện uỷ trực tiếp trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở. Việc làm này giúp cho bí thư chi bộ trong công tác lãnh chỉ đạo ở cơ sở tốt hơn”.
Đồng chí Trần Thị Hương Bưởi- Bí thư chi bộ Tiểu khu 1- thị trấn Ái Tử - huyện Triệu Phong cho biết: “Tôi thấy việc làm đó rất thiết thực, các ý kiến ở khu dân cư mà lãnh đạo huyện khó có điều kiện nắm bắt được nên thông qua các bí thư chi bộ là người trực tiếp với dân nên biết tâm tư nguyện vọng và những cái gì bức xúc của địa phương để trao đổi đối để Ban Thường Huyện ủy năm bắt và xử lý kịp thời. Nên mở rộng nhiều hình thức không nhất thiết là công tác xây dựng đảng mà đối thoại nhiều lĩnh vực để cho những vấn đề bức xúc của nhân dân để cho bí thư chi bộ trao đổi”.
 Nhờ triển khai tốt các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ cơ sở, đặc biệt là hình thức đối thoại với bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh hoạt, nội dung sinh hoạt chi bộ đa dạng, dân chủ được phát huy, khơi gợi được tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Nhờ vậy, kết quả đánh giá năm 2015 ở 250 chi bộ thuộc các loại hình trong địa bàn huyện, số chi bộ trong sạch vững mạnh chiếm hơn 80%, trong đó, trong sạch vững mạnh tiêu biểu tỷ lệ 31,5%.
Duy trì và đổi mới các phiên đối thoại với bí thư chi bộ trực thuộc đảng uỷ các xã, thị trấn có thể nói là giải pháp cụ thể, hiệu quả để Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tiếp tục tăng cường sự lãnh chỉ đạo đối với cơ sở. Đồng thời, qua đó nắm bắt được tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, kịp thời có kế hoạch và biện pháp giải quyết phù hợp, góp đưa nghị quyết của Đảng các cấp đi vào cuộc sống. 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Lê Cảnh Thu